Lựa chọn đồ chơi gỗ phù hợp với độ tuổi của bé có tầm quan trọng như thế nào?

Đồ chơi gỗ ngày nay xuất hiện với nhiều mẫu mã được thiết kế đa dạng cũng như mức giá phong phú. Khi lựa chọn các đồ chơi gỗ cho con thì phụ huynh nên chú ý tới chất lượng và độ an toàn của đồ chơi để tránh gây nguy hiểm cho trẻ.

Đồ chơi gỗ sau một thời gian xuất hiện trên thị trường đã được các bố mẹ đón nhận nhiệt tình vì nhiều ưu điểm của nó. Đồ chơi gỗ có khả năng kích thích tính sáng tạo của con, giúp bé phát triển trí não cũng như hệ thần kinh vận động, khiến bé phát triển toàn diện. Vậy có những loai đồ chơi nào phù hợp với từng độ tuổi của con?

Lựa chọn đồ chơi gỗ theo độ tuổi của bé

Các cách lựa chọn đồ chơi gỗ theo từng độ tuổi của bé

Đồ chơi gỗ dành cho trẻ dưới 9 tháng tuổi

Lựa chọn đồ chơi gỗ theo độ tuổi của bé

Đây là độ tuổi bé bắt đầu cảm nhận những sự việc xung quanh bằng cách nhận thức âm thanh, nên giai đoạn này cha mẹ nên cho con chơi những đồ chơi gỗ có âm thanh vui nhộn hay các loại đồ chơi có âm thanh êm dịu. Về cường đồ âm, các món đồ chơi gỗ an toàn thời điểm này chỉ được vừa đủ, không được quá lớn bởi sẽ gây ảnh hưởng đến thính giác của bé sau này.

Với trẻ từ 9 đến 15 tháng tuổi

Lựa chọn đồ chơi gỗ theo độ tuổi của bé

Độ tuổi con trẻ đang bắt đầu những bước đi đầu tiên của mình. Vì vậy, để phù hợp nhất với sự phát triển của bé trong giai đoạn này. Đồ chơi gỗ nên là những loại đồ chơi như xe tập đi, đồ chơi chuyển động chậm như những chiếc xe gỗ, những con vật di chuyển được bằng cách kéo dây hay những sản phẩm đồ chơi lăn bằng gỗ…

Với trẻ từ 15 tháng tuổi đến 2 tuổi

Lựa chọn đồ chơi gỗ theo độ tuổi của bé

Đây là độ tuổi bé đã và đang học nói, có khả năng lắng nghe và cảm nhận âm nhạc, thậm chí có thể lắc lư theo điệu nhạc nếu bé yêu thích. Ngoài ra, độ tuổi này khả năng nhận biết các vật lớn nhỏ, hình dạng của chúng và những thứ xung quanh. Vì vậy, đồ chơi trẻ em tốt nhất ở giai đoạn này là những loại đồ chơi giúp bé sử dụng trí não nhiều hơn, đó là các loại đồ chơi xếp hình, đồ chơi hình khối và đồ chơi với nhiều loại kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Với trẻ từ 2 đến 3 tuổi

Lựa chọn đồ chơi gỗ theo độ tuổi của bé

Giai đoạn này bé đã có thể tự mình tìm hiểu hầu hết những thứ mới lạ xung quanh, trong đó có khả năng phân biệt được màu sắc, so sánh sự khác nhau giữa các vật, đồng thời có thể nhận thức được mình đang làm gì, thậm chí bắt chước người khác kể cả trong hành động lẫn lời nói. Thời điểm này, các loại đồ chơi ghép hình, xếp hình, lắp ráp hay nhiều màu sắc là lựa chọn tuyệt vời.

Với trẻ từ 3 đến 4 tuổi

Lựa chọn đồ chơi gỗ theo độ tuổi của bé

Những loại đồ chơi trẻ em giúp bé phát huy tối đa trí tưởng tượng là tốt nhất trong giai đoạn này. Các loại đồ chơi như xếp hình gỗ, mô hình xe, các loại hình khối, các loại bảng chữ cái bằng gỗ hay hình vẽ trên gỗ sẽ là lựa chọn ưu tiên. Các loại đồ chơi này sẽ giúp bé học hỏi những thứ trên rất nhanh, đồng thời quá trình chơi sẽ giúp nhớ lâu và còn có thú khám phá xung quanh.

Với trẻ từ 4 tuổi trở lên

Đồ chơi toán học bằng gỗ

Từ sau 4 tuổi, bé biết nhiều hơn, hiểu chuyện nhiều hơn và học hỏi nhiều hơn. Thời điểm 5 tuổi trở đi là thời điểm thực sự cần phải dạy bé những thứ tốt nhất, đó là dạy cách tính toán, cách đọc chữ, học chữ… Và thời điểm này, bé đã đi học nên đồ chơi tùy chọn theo sở thích của ba mẹ, không còn gò bó như trước.

Lời kết

Đồ chơi có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của trẻ, cha mẹ hãy thật thông thái khi lựa chọn đồ chơi cho con yêu nhé. Với những ưu điểm nổi bật đồ chơi bằng gỗ chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho những khởi đầu tốt đẹp giúp trẻ học hỏi và phát triển toàn diện.

Mẹ hãy lựa chọn ngay các sản phẩm đồ chơi gỗ và giúp bé có được món đồ chơi trẻ em phù hợp, chất lượng và an toàn nhất tại Gutykids nhé

Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo thêm các sản phẩm Mẹ và bé tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.